เคล็ดลับสำหรับนักเรียนประวัติศาสตร์วรรณคดีอังกฤษ

ให้เราเริ่มต้นด้วยคำถามว่าจะเรียนวรรณคดีอังกฤษได้อย่างไร? ตอนนี้ คำถามที่วางอยู่บนหน้านั้น ให้อ่านหนึ่งครั้ง สองครั้ง สามครั้ง และถึง n ครั้ง จนกว่าคุณจะเห็นคำแรกที่เป็นปัญหาถูกแทนที่ด้วย ‘ทำไม’ เมื่อคุณเจอคำถามใหม่ว่า “ทำไมต้องเรียนวรรณคดีอังกฤษ” จริง ๆ แล้วคุณก็กำลังหาคำตอบสำหรับทั้งสองอย่าง

อย่างไร และทำไม! ‘ทำไม’ คือคำถามของจุดจบ และ ‘อย่างไร’ คือคำถามของวิธีการ เมื่อคุณระบุจุดสิ้นสุด วิธีการต่างๆ จะเข้ามาในใจของคุณอย่างเป็นระบบ และคุณจะเริ่มดำเนินการอย่างสอดคล้องกัน

สิ่งที่ฉันได้กล่าวไปข้างต้นอาจดูเงอะงะสำหรับคุณ อย่างไรก็ตาม มีทฤษฎีเชิงตรรกะอยู่ คุณต้องการไปถึงสระน้ำ มีทางสามทางไปยังบ่อน้ำ คุณจะผ่านช่องทางที่มีร้านค้า ฉันหวังว่าคุณจะเข้าใจประเด็นและตรรกะของฉัน

อย่างไรก็ตาม นักเรียนต้องการคำแนะนำที่เหมาะสมและข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับคำถามที่จริงจังนี้ “วิธีเรียนวรรณคดีอังกฤษ” ในกรณีส่วนใหญ่ คุณทำเพราะความสนใจของคุณ คุณเริ่มจบการศึกษาด้านวรรณคดีอังกฤษเพราะคุณพบว่าเนื้อหา (นวนิยาย บทกวี ละคร ฯลฯ) น่าสนใจและน่าหลงใหลหากจินตนาการของคุณเอื้ออำนวย

อย่างไรก็ตาม แนวปฏิบัติทั่วไปในหมู่นักเรียนวรรณคดีอังกฤษของอินเดียคือ นักเรียนส่วนใหญ่ไม่สนใจในส่วนที่สำคัญที่สุดของการศึกษา! พวกเขาไม่ได้ให้ความสนใจอย่างเหมาะสมกับประวัติศาสตร์วรรณคดีอังกฤษ พวกเขาเพิกเฉยต่อสิ่งที่สามารถเสริมสร้าง ส่งเสริม และขับเคลื่อนความเข้าใจเกี่ยวกับการผลิตวรรณกรรมต่างๆ ในภาษาอังกฤษ

ในที่สุดพวกเขาก็กลายเป็นลูกไล่ของสายวิชาการ พวกเขาทำและคิดเท่าที่จำเป็นสำหรับความต้องการทางวิชาการและการสอบ พวกเขาเริ่มเข้าใจปรัชญาของ The Waste Land เป็นอย่างดีโดยไม่เข้าใจตั้งแต่ที่น้ำถูกกักไว้นานเท่าไรเพื่อทำให้ที่ดินรกร้าง!

ตอนนี้คำถามเกิดขึ้น – จะเชื่อมช่องว่างแห่งความเข้าใจนี้ได้อย่างไร คำตอบนั้นง่ายเหมือนคำถามที่ยาก! สร้างสะพาน! ใช่ คุณต้องปลุกความสนใจในการอ่านหนังสือประวัติศาสตร์วรรณคดีอังกฤษดีๆ วิธีตามที่ครูบอกคืออ่านเท่าที่คุณพอใจ อย่าทำให้การอ่านเป็นภาระในใจของคุณ หากเป็นเช่นนั้น คุณจะไม่สามารถสนุกได้เลย!

ต้องมีการศึกษาประวัติศาสตร์อย่างเป็นระบบ เพราะประวัติศาสตร์เป็นการบันทึกเหตุการณ์ตามลำดับ… ไม่ใช่วิทยาศาสตร์ที่คุณจะเข้าใจกฎของไอน์สไตน์ได้โดยไม่ต้องเข้าใจกฎของนิวตัน!

ดังนั้นขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณในฐานะนักเรียนวรรณคดีอังกฤษต้องอ่านหนังสือประวัติวรรณคดีอังกฤษที่ดีอย่างน้อยสองครั้ง เหตุผลเบื้องหลังการตรวจนี้ถูกต้อง จะทำให้คุณทราบถึงการเคลื่อนไหวและคลื่นต่างๆ ในวรรณคดีอังกฤษ

คุณจะเริ่มเข้าใจสาเหตุของการมาถึงของการฟื้นฟูแบบโรแมนติกในช่วงทศวรรษที่ 60-70 ของศตวรรษที่ 18 รวมถึงเหตุผลที่ทำให้อารมณ์โรแมนติกและธรรมชาติเริ่มจางหายไปในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 พูดง่ายๆ ก็คือ History of English Literature ช่วยให้คุณรู้ว่าบทกวีที่ประทับใจของคุณเกิดขึ้นได้อย่างไรบนหน้าของกวี ประวัติศาสตร์วรรณคดีอังกฤษเปิดหน้าต่างให้คุณเห็นกระบวนการสร้าง!

ผมจะพยายามชี้ให้เห็นถึงวิธีการและข้อดีของการเรียนประวัติศาสตร์วรรณคดีอังกฤษที่จะทำให้คุณเข้าใจและสนุกกับการอ่านโดยไม่ทำให้คุณรู้สึกเป็นภาระ

1- มีบางบทในหนังสือประวัติศาสตร์วรรณคดีอังกฤษ คุณต้องอ่านหนังสือให้ครบถ้วนอย่างน้อยสองครั้ง คุณต้องอ่านตามลำดับ การอ่านหนังสืออย่างละเอียดจะทำให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับช่วงเวลาต่างๆ ในประวัติศาสตร์วรรณคดีอังกฤษ คุณจะมีการรับรู้ถึงอุดมการณ์ของยุค / ช่วงเวลาหนึ่งของวรรณคดีอังกฤษ นี่เป็นสิ่งจำเป็นในการทำความเข้าใจวรรณกรรมในบริบทของพวกเขา

2- เมื่อการอ่านครั้งแรก (การอ่านอย่างละเอียด) ของหนังสือดีๆ เล่มหนึ่งเสร็จสิ้น คุณสามารถเริ่มอ่านหนังสือประวัติศาสตร์วรรณคดีอังกฤษเล่มอื่นๆ ได้ ตอนนี้คุณมีความคิดเกี่ยวกับช่วงเวลาและเงื่อนไขต่างๆ ของช่วงเวลาเหล่านั้นแล้ว ดังนั้นคุณจึงสามารถอ่านช่วงอายุที่คุณต้องการได้ การอ่านมุมมองของผู้แต่งที่แตกต่างกันทำให้คุณสามารถวิเคราะห์มุมมองต่างๆ ของยุคสมัยหนึ่งในวรรณคดีอังกฤษได้

3- เมื่อคุณจบบท ให้ค้นหาผลงานของนักเขียนในวัยที่คุณเพิ่งอ่าน อ่านผลงานของพวกเขาและพยายามค้นหาคุณสมบัติที่คุณอ่านในหนังสือ จะทำให้คุณเข้าใจบริบทของงาน ตัวอย่างเช่น คุณจะได้รู้เกี่ยวกับสถานการณ์ซึ่งบังคับให้ Dickens เขียน Oliver Twist

4- คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีต่างๆ ในการตีความงานวรรณกรรม (โดยเฉพาะบทกวี) สมมติว่าคุณเพิ่งจบยุควิกตอเรียในวรรณคดีอังกฤษ ตอนนี้ให้อ่านงานของ Arnold เรื่อง The Scholar-Gipsy การตีความตามบริบทของงานจะนำคุณไปสู่การค้นหาข้อผิดพลาดในอังกฤษยุควิกตอเรีย ในขณะที่การตีความบทกวีอย่างกว้างและสั้นจะทำให้คุณทราบถึงข้อบกพร่องโดยทั่วไปของมนุษย์และปัญหาของโลกทั้งโลก!

5- ข้อได้เปรียบที่ดีของการเรียนประวัติศาสตร์วรรณคดีอังกฤษคือคุณมีการประเมินประวัติศาสตร์ของอังกฤษในฐานะประเทศ

6- สุดท้ายนี้ หากคุณศึกษาประวัติศาสตร์อย่างรอบคอบและละเอียด คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาเพิ่มเพื่อทบทวนภูมิหลังของงานที่คุณกำลังอ่าน คุณเพียงแค่ต้องเห็นชื่อผู้แต่งหรือชื่อผลงานและคุณมีบริบทของอายุในใจของคุณพร้อม!

ประวัติวรรณคดีอังกฤษเริ่มต้นด้วยประเพณีดั้งเดิมของผู้ตั้งถิ่นฐานแองโกล-แซกซอน เบวูลฟ์เป็นงานแรกเริ่มและได้รับความนิยมมากที่สุดในวรรณคดีอังกฤษยุคเก่า ในขณะที่ชาวนอร์มันพิชิตอังกฤษ ภาษาอังกฤษยุคกลางเข้ามาแทนที่ภาษาอังกฤษเก่า

และถูกใช้โดยบิดาแห่งวรรณคดีอังกฤษ เจฟฟรีย์ ชอเซอร์ ในงานที่มีชื่อเสียงของเขาเรื่อง The Canterbury Tales วิลเลียม เชคสเปียร์ได้รับการพิจารณาว่าเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงและยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วรรณคดีอังกฤษ เนื่องจากเขาได้รับความเคารพจากบทละครและโคลงกลอนในตำนาน นอกจากนี้ ดาวน์โหลด PDF ประวัติวรรณคดีอังกฤษ เพื่ออ่านเกี่ยวกับประวัติที่น่าตื่นเต้นและวิวัฒนาการของงานวรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

 

สามารถอัพเดตข่าวสารเรื่องราวต่างๆได้ที่ tyreinternationalfestival.com